Hòn non bộ

Hòn non bộ – Non Bộ Sơn Thủy nhận thiết kế, thi công hòn non bộ tại nhà uy tín, giá rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hòn non bộ. Chúng tôi tự tin mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Chữ “tín” luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu khi cung cấp, thi công HÒN NON BỘ, THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI, TIỂU CẢNH CẦU THANG, TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN.

Liên hệ để được tư vấn trọn đầy đủ nhất: 0901 356 839 – 0987 482 814

hòn non bộ, hon non bo, hòn nam bộ đẹp, hon nam bo dep

Nhu cầu của mọi khách hàng hiện nay luôn muốn tìm kiếm một không gian riêng, yên tĩnh. Thì việc bạn tìm đến việc xây dựng hòn non bộ là hoàn toàn chính xác. Mang lại nhiều lợi ích cho chính bản thân mình và cả gia đình.

Thiết kế hòn non bộ chưa bao giờ là đơn giản

Hòn non bộ cũng thường được gọi với cái tên là hòn giả sơn. Mọi vật liệu được sử dụng hoàn toàn từ những tảng đá được khai thác trực tiếp trên núi. Với những phiến đá thô to thì sẽ được mài dũa, tạo hình để có được một ngọn núi thu nhỏ.

Kích thước được thiết kế phù hợp với sân vườn nhà bạn để có thể thiết kế nên hòn non bộ hoàn mỹ. Công việc đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ, con mắt thẩm mỹ cao của người sáng tác.

Nghệ nhân dựa vào không gian, môi trường, diện tích mà thực hiện. Vị trí đặt cũng phải được xem xét cẩn thận phù hợp với phong thủy. Có thể kết hợp với thiết kế hồ cá koi, suối nhân tạo, thảm thực vật…

Đối với chúng tôi, công việc càng phức tạp càng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

hòn non bộ, hon non bo

Vị trí đặt hòn non bộ

Đặt hòn non bộ rất quan trọng trong việc phong thủy và cả tính thẩm mỹ. Đây là điều cần lưu ý đầu tiền trước khi thực hiện thi công hòn nam bộ đẹp cho khách hàng.

Đối với một khu vườn nhỏ, những hòn non bộ được đặt trước bức tường. Điều này có tác dụng giúp cho hòn non bộ như một bức tranh. Được vẽ chân thật trên bức tường. Hoặc cũng có thể đặt ở gần những chậu cây trong vườn nhà bạn.

Còn đối với một không gian rộng rãi hơn thì có thể để ở góc tường 2 bên cửa vào. Giúp tạo nên một không gian hoàn toàn riêng biệt. Bạn ở trong nhà nhìn ra là một góc độ đẹp nhất. Vì có 2 bức tường làm nền cho hòn non bộ nổi bật lên.

Khi tạo dáng non bộ phải tuân hành theo luật Năm không

Không xuyên tâm : điều cấm kỵ là để một lỗ xuyên từ bên này qua bên kia thân hòn non bộ. Điều này có ý nghĩa giống như người có biệt tài song lại có tật.

Không phản chủ : là phải có hòn chủ to cao, dứt khoát, giữ vai trò sinh mệnh của hòn non bộ. phân biệt rõ chủ khách…

Xem thêm: Tiểu cảnh cầu thang

Không cắt đầu hòn núi chính, phải có phong thức là cao phong, không bị cắt bằng ngang đầu nhưng cũng không nên để đầu nhọn quắc không đẹp. Làm sao cho ngọn núi phải nhấp nhô, không nhọn, không bằng, tự nhiên mới đẹp.

Không triệt bộ : là phải có đường nhỏ để đi. Hợp tình hợp lý chớ không bị dẫn đến đường cùng không có lối thoát…

Không vô lý : nhà cửa, người, thú phải đúng tỷ lệ, không để mục đồng chăn trâu và ngư ông ngồi câu cá trên đỉnh núi. Phải thiết kế thực tế, giống khung cảnh của thiên nhiên

hòn non bộ, hon non bo, hòn nam bộ đẹp, hon nam bo dep

Lựa chọn đá cho phù hợp hòn non bộ

Đá phải đồng nhất màu với nhau. Không được quá khác biệt, tạo nên không giống thật.

Đá phải lựa chọn tùy thuộc vào tướng mệnh gia chủ. Có các kiểu xây dựng đá như sau:

-Thế cao phong :Ngọn cao vút, đầu núi hơn tròn để tránh vẻ khiêm tốn và thể hiện một hòn núi già cổ kính.

-Thế huyền nham :Thế này cũng có một ngọn trông cao vút, chân vững vàng nhưng thế núi như treo, trong thế đổ gục

-Thế bích lập :Thế núi có một mặt phẳng đứng như tường vách, cũng chỉ cần một ngọn, chân núi vững chắc

-Thế viễn sơn: Gồm nhiều hòn núi xếp lô xô cao thấp, thoải dần từ tâm ra xa, có làn nước uốn lượn giữa các chân núi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được thiết kế xây dựng hòn non bộ đẹp qua Hotline:  0901 356 839 – 0987 482 814